GIỚI THIỆU

SẢN PHẨM | DỊCH VỤ 

GIẢI PHÁP | HỢP TÁC

THÔNG TIN

MUA HÀNG

LIÊN HỆ

sinh ra trong thời đại dịch

Siêu thị thực phẩm

Bắt đầu từ con số 0, chúng tôi mất 7 ngày (từ 10/7 -17/7/2021) để setup 1 siêu thị thực phẩm 300m2 với gần 1000 mặt hàng.
Tháng đầu tiên là tháng cao điểm chúng tôi phục vụ cho hơn 30.000 lượt khách offline tại siêu thị cơ hữu, và hơn 8000 lượt khách online, chia sẻ số lượng thực phẩm trị giá gần 10 tỷ đồng. 

FOODSHAREMARKET.COM

THUCPHAMCHIASE

Song song đó, chúng tôi vận hành chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" với hình thức bán hàng bằng xe tải đông lạnh di động cùng phối hợp với nhiều đối tác dưới sự chỉ đạo của Sở công thương, trong vòng 1 tuần chỉ riêng 8 xe tải chúng tôi đã phục vụ gần 5000 lượt khách tại 7 quận huyện trọng điểm của TP.HCM với giá trị thực phẩm hơn 1 tỷ đồng.

THUCPHAMBINHON

LUU ĐỘNG

Thực phẩm bình ổn lưu động

Trong 2 tháng cuối của chiến dịch chúng tôi phối hợp với đối tác đặc biệt để cung cấp thực phẩm cho hơn 100 cơ sở nuôi dưỡng gần 5000 người yếu thế trong vòng 1 tháng liên tục, hơn 10 bếp ăn từ thiện với hơn 80.000 suất ăn, tặng thùng quà thực phẩm cho gần 11.000 hộ gia đình tại các xóm lao động nghèo và không có khả năng tiếp cận thực phẩm trên khắp TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang,... với tổng trị giá thực phẩm gần 15 tỷ đồng.

Hành trình chia sẻ thực phẩm

FOOD SHARING JOURNEY

FOOD COMBO

3 tháng với doanh thu gần 26 tỷ đồng là con số đáng tu hào. Nhưng Foodshare Market khi đó của chúng tôi chỉ hoạt động đúng 3 tháng rồi đóng cửa. 
Có thể chúng tôi không hề đề cập đến giá của thực phẩm trong những con số giới thiệu. Vì vốn dĩ, giá mà chúng tôi "bán" cho khách hàng của mình chính xác là "chia sẻ", một số dẫn chứng đánh giá về chúng tôi tại đây mà bạn có thể xem thêm để hiểu vì sao giá trị thị trường của thực phẩm chúng tôi "bán" ra sẽ cao hơn giá trị mà chúng tôi đã "chia sẻ".
Giá cả
Khoản thời gian lịch sử này có lẽ không cần phải phân tích nhiều vì tất cả chúng ta đã cùng trải qua nó mà sau này bất kể khi nào hồi tưởng lại thì những khó khăn và mất mát đó đều hiện lên vô cùng sống động. Phong tỏa, hạn chế, dãn cách và khả năng tiếp cận thực phẩm là khả năng duy nhất được cho phép nhưng hầu như cũng bị tắt nghẽn vì các hạn chế liên quan đặc biệt là giao thông và vận tải. Và có lẽ vì thế mà sự nhanh chóng và thần tốc của Foodshare Market lại mang đến sự phù hợp.
Đại dịch
Những tháng cuối năm đại dịch đã tạm được kiểm soát, và tất cả tất bật quay lại nhịp sống bình thường nhưng "mới", Và cùng tạm quên đi những khó khăn, mất mát, gát lại những tan hoang của một đại dịch thế kỷ để bắt đầu khắc phục, gầy dựng lại mọi thứ từ kinh tế, xã hội, môi trường,...
Bình thường mới
tại sao?
Chúng tôi nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều đối tác đồng hành để setup và vận hành thành công mô hình Siêu thị chia sẻ vì ý nghĩa của sự "Sẻ chia khó khăn" trong đại dịch đến mọi người.
Các đối tác đồng hành
Chúng tôi đã nhận được sự đồng hành tù Cty cổ phần chan nuôi C.P. Việt Nam, Hải Đảo Food, GC Food, Nguyên Anh eaFood, Bồ Công Anh, HTX Nông nghiệp DV NamYang, nuoc mam Hải Đang, HTX Nông nghiệp Mỹ Lọi A, ... về nguồn cung ung hàng hoa. Voi sự đồng hành và cam kết của các nhà cung cấp thực phẩm hàng đầu để có thể mang đến khối lượng thực phẩm khổng lồ, liên tục và giá cả "chia sẻ" nhất.

Chúng tôi đã nhận được sự đồng hành về địa điểm và nhân sự bán hàng tù hệ thông nhà hàng Hải Châu, Hệ thống Di Động Việt về  trong những ngày đầu và giúp sản sẻ, lan tỏa và nhân rộng mô hình để phục vụ được nhiều người hơn trong thời gian sau đó (sau đó Di Động Việt đã mở rộng mô hình cho các chi nhánh trong hệ thống, đồng thời triển khai cả hoạt động online độc lập giúp phục vụ thêm một số lượng lớn người dân tại TP.HCM mà chúng tôi không cập nhật con số vào các dữ liệu phía trên).

Chúng tôi nhận được sự đồng hành của tất cả các anh/chị đối tác và bạn bè, các TNV,... trong mạng lưới hoạt động xã hội đã hỗ trợ chúng tôi setup, sơ chế, bán hàng, đóng hàng, giao hàng, chăm sóc khách hàng.... mặt dù đó không hề là chuyên môn của họ.
Và đặc biệt nhất, chúng tôi nhận được sự ủng hộ của tất cả người dân trong khu vực hoạt động của siêu thị, các anh chị đã ủng hộ và chia sẻ bằng nhiều cách để thực phẩm của Foodshare Market đến được với nhiều người hơn. Từ mua hàng, đánh giá tích cực, giới thiệu đến bạn bè và nhất là cổ vũ tinh thần để chúng tôi duy trì siêu thị suốt 3 tháng.
để tiếp tục hành trình còn dang dở
Một mạng lưới phát triển thực phẩm bền vững - Foodshare Việt Nam với những dự án đã đủ lớn mạnh từ Ngân hàng thực phẩm - Foodbank Việt Nam, Bếp yêu thương - The love kitchen, Xe cơm di động - Mobile Meal Crew, Tủ lạnh cộng đồng - Community Fridge, Nhà hàng chia sẻ - Sharing Restaurant; đến những chương trình tạo được tác động lớn như "Hỗ trợ tiêu thụ nông sản - Smile Farmers", "Ngày hội chia sẻ thực phẩm - Food Sharing Day", "Diễn đàn thực phẩm bền vững - Sustainable Food Forum", "Giải thưởng anh hùng thực phẩm - Food Hero Awards".
Cùng với đó là mối liên kết chặc chẽ với "Cộng đồng nông dân Việt Nam - Farmers Vietnam" và "Liên minh các nhà sản xuất thực phẩm bền vững - Alliance of Sustainable Food Producers"
Năm 2024 Chúng tôi bắt đầu tái định vị và phát triển "Siêu thị thực phẩm chia sẻ - Foodshare Market" để tiếp tục sứ mệnh Chống lãng phí thực phẩm và xây dựng một cộng động tiêu thụ thực phẩm bền vững hơn.
3 năm
 Công ty CP Doanh nghiệp xã hội Food share
GPĐKKD: 0316757526 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 18/03/2021 Địa chỉ: 141 Nguyễn Thị Nhung, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Hotline:  0974041373  |  Email: info@foodsharemarket.com  | Website: www.foodsharemarket.com/

Câu chuyện
Siêu thị thực phẩm chia sẻ
Đối tác cung ứng
Tin hoạt động

Đánh giá
Cẩm nang ẩm thực
Công thức nấu nướng

THÔNG TIN 

Hotmaxx
Foodbox
Amazing Box
Giftbox
Weekly pack

SẢN PHẨM | DỊCH VỤ

Cơ sở doanh nghiệp chế biến
Siêu thị, đại siêu thị, cửa hàng tiện lợi
Nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh
Nông dân, trang trại, nhà sản xuất
Khác

GIẢI PHÁP | HỢP TÁC

Chính sách bảo mật
Vận chuyển & đổi trả
Hướng dẫn & Thanh toán
Chương trình thành viên
Liên hệ

CHÍNH SÁCH

ĐĂNG KÝ

Nhận thông báo
Copyright © 2024 Siêu thị Thực phẩm chia sẻ.