Gạo với mức giá trên 3.500.000đ/kg cao nhất thế giới có gì đặc biệt?

Gạo với mức giá trên 3.500.000đ/kg cao nhất thế giới có gì đặc biệt?

Gạo Kinmemai Premium (Nhật Bản) được mệnh danh là 'trứng cá tầm' mới của ngành công nghiệp gạo.

Gạo Kinmemai premium - loại gạo với mức giá cao nhất thế giới

Kinmemai Premium là một trong những loại gạo đắt nhất, được yêu thích nhất và được sản xuất tại Toyo Rice Corporation có nguồn gốc từ 5 giống lúa khác nhau và đạt nhiều giải thưởng hàng đầu tại Nhật Bản và thế giới , với hương vị gạo đặt biệt cũng như công nghệ sản xuất độc quyền đã tạo nên Kinmemai Premium.

ảnh gạo Kinmemai Premium

Kinmemai Premium chính là tên loại gạo đắt nhất thế giới hiện nay. Được ra mắt từ năm 2016 nhưng đến nay, loại gạo này vẫn chỉ có ở Nhật Bản, Singapore và chưa cung cấp rộng rãi ra các nhà hàng quốc tế vì cái giá đắt đỏ của nó khiến nhiều gia đình rụt rè không dám rút hầu bao.

Kinmemai premium là loại gạo sạch với hương vị ngọt ngào trên từng khóe miệng, cảm nhận sự khác biệt so với các loại gạo khác trên thị trường, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao chứa hơn 6 loại lipopolysaccharides (LPS) giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt cho sức khỏe tinh thần và chống lại bệnh tật.

Gạo Kinmemai Premium có hình dáng tròn và màu sắc khác đặc biệt so với gạo bình thường.

Phải nhắc lại rằng, Nhật Bản là một đất nước cầu toàn với những sản phẩm hoàn hảo.

Kinmemai Premium là sự kết hợp 5 loại gạo từng giành giải thưởng ở các tỉnh Gunma, Gifu, Kumamoto, Nagano và Niigata của Nhật Bản. Sự pha trộn gạo có thể thay đổi theo từng năm, tùy vào chất lượng của mỗi loại gạo.

Để sản xuất và canh tác loại gạo này, người dân thường phải bỏ ra chi phí khá cao và điều kiện sinh trưởng của nó cũng khắt khe, do đó sản lượng hằng năm không nhiều. Người nước ngoài gọi đây là "gạo nếp địa phương", chỉ có người khá giả mới đủ điều kiện mua ăn thường xuyên.

Tại sao kinmemai Premium là loại gạo đắt nhất thế giới?

  • Hạt gạo được lựa chọn thủ công bởi chính người nông dân Nhật Bản từ những giống gạo Koshihikari và Pikamaru được đánh giá là hạt gạo ngon nhất thế giới và được giải vàng bởi hiệp hội thẩm định gạo quốc tế lần thứ 18 được tổ chức tại thành phố Kikuchi, tỉnh Kumamoto Nhật Bản.
  • Được trồng tại Minamiuonuma thuộc tỉnh Niigata bao quanh bởi các ngọn đồi, núi kết hợp với nhiệt độ sinh trưởng lí tưởng và sử dụng chính nguồn nước khoáng từ ngọn núi Mount Echigo-Komagatake’s đầy dưỡng chất nên giá thu mua gấp 8 lần so với các hạt gạo bình thường, với hơn 17 năm kiểm tra về chất lượng cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng và với hơn 6 tháng sinh trưởng để có được hạt gạo như mong muốn.

Nhật bản là đất nước cầu toàn với những sản phẩm khắt khe đạt tiêu chuẩn.

  • Sử dụng công nghệ xay xát Polishing đã được cấp bằng sáng chế, chỉ loại bỏ lớp vỏ khó tiêu hóa bên ngoài, đảm bảo giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng bên trong cũng như hương vị đặt trưng của hạt gạo
  • Được gia công bởi tập đoàn Toyo Rice thành lập năm 1961 là một trong những tập đoàn xây xác gạo hàng đầu.
  • Hiện tại giá của Kinmemai Premium là 155$ khoảng 3,5 triệu (140g-6 túi) tại thị trường Nhật Bản.

                                 Ảnh gạo Kinmemai sau khi được nấu chín.

Loại gạo này không vo trước khi nấu. Để đạt được hương vị tốt nhất, khách hàng nên ngâm trước 30 phút.

Khi so sánh với gạo thông thường, Kinmemai Premium được cho là vượt trội về hương vị, độ ngọt và giá trị dinh dưỡng.

Đặc biệt, gạo Kinmemai Premium được cho là có chứa lipopolysaccharides – loại chất kích thích tự nhiên cho hệ thống miễn dịch của cơ thể cao gấp 6 lần các loại gạo khác.

Nhiều người sẽ không khỏi băn khoăn, tại sao loại gạo này đắt đỏ đến vậy? Thì qua bài viết này hi vọng đã đưa ra được câu trả lời cho mọi người.

Đang xem: Gạo với mức giá trên 3.500.000đ/kg cao nhất thế giới có gì đặc biệt?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng