Khi những ông chủ doanh nghiệp đi bán rau, thịt cá phục vụ người dân

Khi những ông chủ doanh nghiệp đi bán rau, thịt cá phục vụ người dân
Nhằm giảm tải áp lực cho các cửa hàng bách hóa tiện lợi, hệ thống siêu thị tại TP.HCM, các doanh nghiệp ngoài ngành như Di Động Việt, Con Cưng, Guardian đã triển khai dịch vụ bán rau củ, quả để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa dịch.

Mở rộng nhiều điểm bán thiết yếunhưng vẫn đảm bảo biện pháp phòng chống dịch

Do hàng trăm khu chợ truyền thống phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch trong những ngày vừa qua nên ở nhiều siêu thị, các cửa hàng bách hóa tiện lợi thường xuyên xuất hiện tình trạng người người “rồng rắn” xếp hàng trong một thời gian dài để mua các thực phẩm tươi sống, rau củ, quả,… Chiều ngày 15/7, Sở Công Thương TP.HCM đã đưa ra quyết định sử dụng loạt cửa hàng bán mỹ phẩm, đồ trẻ em,… để bán thêm rau, củ, quả và thịt đông lạnh để phục vụ cho nhu cầu của người dân.  

Theo đó, kể từ ngày 16/7, Sở Công Thương tiến hành sử dụng chuỗi cửa hàng Con Cưng với 150 điểm bán, chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh sức khỏe và sắc đẹp Guardian với 65 điểm bán và hệ thống Vinshop để bán các thực phẩm thiết yếu. Sở cũng đang tiến hành xem xét cho hoạt động trở lại một số chợ truyền thống theo mô hình tự quản, nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. 

Bên cạnh đó, thành phố cũng huy động các công ty giao hàng nhanh, bưu chính, các doanh nghiệp logistics,… nhằm hỗ trợ hơn 1.000 điểm bán bổ sung. Sở Công thương cũng đã đưa ra báo cáo chi tiết về 7 doanh nghiệp thương mại độc lập và logistics tham gia bán hàng thiết yếu với công suất 1.000 tấn để hạ nhiệt giá thực phẩm. Đồng thời, Sở cũng tiến hành làm việc với các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Sendo để bán các mặt hàng thiết yếu và sử dụng chính kho hàng của họ. Các đơn vị này cũng đã đồng ý triển khai. 

Ngoài ra, Sở Công thương còn phối hợp với 7 đơn vị để mở 153 điểm bán thực phẩm, hàng đông lạnh lưu động với 172 xe để phục vụ người dân, trong đó có 68 điểm tại bưu cục của Viettel Post, 22 điểm của VN Post ở 18 quận huyện, nhằm cấp hàng tấn hàng hóa đầu tiên bao gồm nhiều loại nông sản, thực phẩm tươi như rau, củ, quả.

Ông chủ chuỗi cửa hàng điện thoại di động “ra vỉa hè” bán thực phẩm phi lợi nhuận

Anh Đạt Nguyễn – CEO Di Đông Việt tại siêu thị thực phẩm sẻ chia của mình.

Theo tìm hiểu, cửa hàng triển khai bán thực phẩm, hàng thiết yếu của Di Động Việt nằm tại khu vực Bình Thạnh do ông Nguyễn Đạt – CEO Di Động Việt và một số bạn bè cùng mở ra với phương châm bán đồng giá, không đặt mục tiêu lợi nhuận, chủ yếu phục vụ cho người dân TP.HCM trong giai đoạn thiếu thốn thực phẩm.

“Với mục đích phi lợi nhuận, chúng tôi gọi #Foodshare Market là Siêu thị Thực phẩm Chia sẻ. Hiện tại với chuỗi cung ứng vô cùng khó khăn ở nhiều công đoạn, nhưng được sự hỗ trợ của cơ quan địa phương và anh em gần xa, chúng tôi đã nhanh chóng cho ra đời chương trình “Bán hàng đồng giá” – anh Nguyễn Đạt chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. 

Cửa hàng hiện đang bán nhiều loại thực phẩm rau củ, thịt heo, cá, trứng… Tùy loại rau sẽ được bán với giá 20.000 đồng/kg hoặc 30.000 đồng/kg. Trứng gà có giá 30.000 đồng/vỉ 10 trứng, thịt heo 120.000 đồng/kg. Cửa hàng khuyến khích mua theo nhóm 10kg – 20kg – 30kg để dễ vận chuyển trong giai đoạn này.

Nhân viên Foodshare Market xuống đường bán rau, thịt, cá – Ảnh: FBNV

Anh Nguyễn Đạt cho biết, nguồn hàng thực phẩm được nhập từ Đà Lạt – nơi mà đa số người dân không tìm được đầu ra do vận chuyển khó khăn trong mùa dịch. Theo bài viết mà anh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, đã có hơn 30 tấn rau, củ, quả được nhập từ Đà Lạt. Cùng với đó là 4 tấn thủy hải sản, cá tẩm ướp, 1 tấn thịt heo và 30 nghìn quả trứng gà cũng được nhập kho liên tục để phục vụ cho nhu cầu rất lớn của người dân TP.HCM. 

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới của “Siêu thị Thực phẩm Chia sẻ”, anh Nguyễn Đạt cho biết sẽ tiến hành tận dụng một vài cửa hàng điện thoại có mặt bằng rộng rãi để mở cửa hàng thực phẩm. 

Sự nhanh nhạy, đồng cảm, tìm giải pháp của các ông lớn ngoài ngành như Di Động Việt, Con Cưng, Guardian… nhảy vào thị trường thực phẩm trong bối cảnh khan hiếm do dịch giã hiện nay đã nhận được nhiều sự khen ngợi từ cộng đồng. Vì sự có mặt của họ đã phần nào giúp người dân mua thực phẩm thiết yếu một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

Theo Thegioiso.vn

Đang xem: Khi những ông chủ doanh nghiệp đi bán rau, thịt cá phục vụ người dân

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng