5 loại gạo ngon sạch tinh khiết lý tưởng nấu cháo cho bé

5 loại gạo ngon sạch tinh khiết lý tưởng nấu cháo cho bé

Trẻ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa mà cơm gạo chiếm khoảng 50 -55% khẩu phần hàng ngày của trẻ. Chỉ rau sạch, thịt sạch thôi chưa đủ mà cần cả gạo sạch.

Tại sao phải chọn gạo sạch tinh khiết cho bé tuổi ăn dặm?

PGS, TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Tinh bột cung cấp khoảng 50- 55% năng lượng cho hoạt động hàng ngày của mỗi người”. Đặc biệt với trẻ ăn dặm thì tỉ lệ này có thể còn cao hơn.

Thế nhưng, trẻ em rất dễ bị rối loạn tiêu hóa bởi hệ tiêu hóa phát triển chưa hoàn chỉnh, và cấu trúc của đường ruột chưa thực sự bền vững. Đặc biệt là hệ miễn dịch của trẻ chưa kịp đề kháng tốt với những loại tinh bột thiếu an toàn. Trẻ rất dễ mắc các bệnh tiêu hóa nếu mẹ không chọn thực phẩm kỹ lưỡng, nhất là việc chọn gạo.

Các chuyên gia gợi ý “top 5” loại gạo ngon sạch tinh khiết lý tưởng nấu cháo cho bé:

Gạo Niêu Vàng sạch tinh khiết, hấp thụ tối đa

Gạo Niêu Vàng được nghiên cứu trong suốt 14 năm tại vùng đất Thái Bình. Gạo sạch tinh khiết từ khâu nghiên cứu giống cho đến tận bàn ăn.

Niêu Vàng được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, nên đảm bảo giữ trọn được các vitamin B1và dưỡng chất khác. Cho đến nay, đây vẫn là loại gạo hàng đầu dành cho bà bầu và em bé.

Gạo Tám thơm Tiền Hải - cháo ngọt thơm kích thích vị giác

Gạo Tám thơm Tiền Hải là loại gạo ngon từng được tiến vua. Khi lúa mới trổ đòng là đã thơm rồi, nên nấu cơm hay cháo cũng đều thơm cả. Lúa phải được chăm sóc ở vùng duyên hải Thái Bình mới thơm ngọt theo mùi vị riêng mặn mòi của biển.

Gạo không có chất tạo mùi, không chất bảo quản. Cháo nấu từ gạo này vừa thơm, vừa tươi, vừa đậm. Với những bé kén ăn, mẹ có thể đổi sang gạo Tám thơm Tiền Hải để kích thích vị giác.

Gạo Nhất Hương nấu cháo thơm ngọt

Ngoài mùi hương dịu nhẹ, gạo Nhất Hương còn có hàm lượng dinh dưỡng cao nhờ đặc tính của giống, chế biến bảo quản sạch theo công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới của Nhật Bản.

Gạo Nhất Hương nấu cơm hay nấu cháo đều thơm. Thông thường các bé mất khoảng 30 phút để ăn hết một bữa. Nếu dùng để nấu cháo rất nhanh nhuyễn và mịn, có để nguội thì cháo vẫn ngon nên chọn gạo này là khá hợp lý.

Gạo Sông Vàng nấu cháo sánh mịn

Gạo Sông Vàng có đặc tính hơi khô, khi nấu cơm hay cháo đều không quá dẻo dính nhưng lại cho vị ngọt thanh của miền đất phù sa Thái Bình. Nếu gạo đem nấu cháo rất nhanh nhuyễn và mịn.

Gạo hoàn toàn không pha trộn hóa chất, hương liệu, đảm bảo an toàn tuyệt đối với người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ và người mang bầu.

Gạo nếp A Sào - trộn nấu cháo loại nào cũng “ngon mê ly”

Mẹ cho một nhúm gạo nếp trộn với gạo tẻ sẽ giúp cháo nhuyễn, có độ sánh hơn, kích thích vị giác của bé.

Chọn gạo nếp mẹ cũng phải chọn gạo sạch nguyên chất, nếu chỉ gạo tẻ sạch thôi là chưa đủ. Gạo nếp A Sào sạch nguyên chất từ chọn giống, canh tác, chế biến, đóng gói hút chân không, không có bất kỳ hóa chất bảo quản nào. Đây loại gạo nếp lý tưởng nấu cháo cho bé hoặc nấu xôi, làm bánh cũng đều ngon “bất bại”.

Theo suckhoidoisong.vn

 

Đang xem: 5 loại gạo ngon sạch tinh khiết lý tưởng nấu cháo cho bé

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng